Giảm xóc trước - phuộc nhún trước

Phuộc nhún trước ô tô còn gọi là giảm xóc trước có nhiệm vụ giúp giảm chấn khi xe di chuyển qua các cung đường xấu nhằm đem lại sự thoải mái cho người ngồi trên xe ô tô. Tuy nhiên phuộc nhún trước là chi tiết dễ hư hỏng nhất trong các bộ phận liên quan đến hệ thống giảm xóc. Vậy làm thế nào để nhận biết phuộc nhún bị hỏng và cần thay mới, hãy theo dõi thông tin được Sendan Việt chia sẻ dưới đây.
Ảnh: Xe vận hành êm ái hay không phần lớn sẽ phụ thuộc vào Giảm xóc trước ô tô

Những dấu hiệu hư hỏng phuộc nhún trước ô tô mà các chủ xe dễ dàng nhận biết nhất:

Xe phát ra tiếng kêu khi đi qua đường xấu.

Thông thường phuộc nhún trước ô tô bị hỏng có thể là lò xo hay ống nhún có vấn đề lúc này sẽ hệ thống giảm xóc thường phát ra các tiếng kêu lạch cạch hoặc lục cục. Đặc biệt âm thanh này thường phát ra khi xe đi qua địa hình xấu, nhất là ổ gà bạn có thể nghe thấy nó mặc dù ngồi trong xe. 
Ảnh: Phát ra tiếng kêu khi di chuyển trên đoạn đường gồ ghề

Đây là dấu hiệu dễ nhận biết nhất khi phuộc nhún trước bị hỏng. Tuy nhiên cũng không thể loại trừ trường hợp hỏng các bộ phận khác như: ổ bi bánh xe, rotuyn hay thước lái. Vì vậy, để nắm được chính xác nhất hãy đến garage để kiểm tra xem vấn đề là gì.

Phuộc nhún trước hỏng dẫn đến lốp trước của xe mòn không đều

Phuộc nhún trước ô tô có liên quan đến góc đặt của bánh xe do vậy chi tiết này bị hư hỏng sẽ khiến cho bánh xe bị sai lệch và dẫn đến việc bánh xe bị mòn không đều.

Độ cao phần đầu xe không đều

Phuộc nhún trước ô tô hư hỏng cũng có thể khiến độ cao phần đầu xe không đều, hai bên bánh xe bị chênh lệch, khi lái xe bạn hoàn toàn có thể phát hiện ra điều này nếu chú ý quan sát từ phần đầu xe. Hoặc bạn có thể tiến hành dùng thước đo độ cao hai bên bánh xe.

Ảnh: Thay mới Giảm xóc trước ô tô nếu xe có những dấu hiệu trên

Xe không êm khi di chuyển

Thông thường nếu phuộc nhún trước ô tô hoạt động ổn định, người lái và hành khách trên xe sẽ có cảm giác êm ái và ít chịu tác động của mặt đường. Nhưng nếu phuộc nhún trước gặp vấn đề như: bị rò rỉ dầu trợ lực, lò xo bị yếu,... thì chắc chắn cả hệ thống sẽ không làm việc tốt lúc này xe sẽ gặp hiện tượng rung, lắc nhiều hơn.
Ảnh: Senda Việt - Đơn vị cung cấp phụ tùng ô tô chính hãng, chất lượng đạt chuẩn

Trên đây là những dấu hiệu dễ nhận biết nhất khi bộ phận phuộc nhún trước gặp vấn đề. Bên cạnh việc lựa chọn đơn vị thay thế sửa chữa ô tô đảm bảo chất lượng bạn hãy lưu ý lựa chọn đơn vị cung cấp phụ tùng chính hãng nhé!. Hãy liên hệ ngay Senda Việt để được tư vấn hỗ trợ lựa chọn phụ tùng ô tô, thay mới kịp thời hệ thống giảm xóc nói chung cũng như phuộc nhún trước ô tô nói riêng. Việc lựa chọn phụ tùng thay thế phuộc nhún trước ô tô đạt chuẩn sẽ giúp cho bạn luôn được an toàn khi lái xe.

Phụ tùng Giảm xóc trước - phuộc nhún trước giá rẻ

Danh sách phụ tùng ô tô giá rẻ đang được cập nhật. Xem thêm Tại đây

Xem thêm phụ tùng khác